Những học bổng kỳ quặc nhất thế giới

Du học Mỹ: Không cần bảng thành tích học tập cao, không cần các công tác xã hội … nhưng bạn vẫn có thể giành những suất học bổng với những yêu cầu hết sức kỳ quặc này! Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Học bổng Dr Pepper

Dr Pepper là một nhãn hàng nước giải khát rất nổi tiếng ở Mỹ, Châu Âu, Canada, Mexico,…bởi hương vị vô cùng độc đáo. Thế nhưng sự độc đáo của Dr Pepper còn đến từ cả một học bổng mang tên Dr Pepper thú vị chẳng kém đâu teen ạ!

Chỉ cần bạn là một sinh viên từ 18-24 tuổi, làm một clip giải thích tại sao bạn xứng đáng nhận học bổng này và gửi đến công ty. Mỗi tuần sẽ có 1 người chiến thắng và nhận 2500 USD.

Sau đó bạn sẽ tiếp tục được chọn vào tham dự một cuộc thi đặc biệt: Ném thật nhiều bóng vào một lon Dr Pepper khổng lồ! Nếu bạn ném trúng nhiều nhất trong vòng 30 giây thì một học bổng trị giá 100.000 USD (khoảng 2,1 tỉ VND) đang đợi bạn đấy! Nghe đơn giản quá phải không?

Ai cao được thưởng!

Nếu bạn cao hơn 188cm đối với nam, 178cm đối với nữ và dưới 21 tuổi thì bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin học bổng tại Câu lạc bộ những người cao thế giới (Tall Clubs International) vào tháng 7 hàng năm! Mỗi học bổng trị giá tới 1000 USD (20 triệu VND). Sau khi nhận phần thưởng, nhiệm vụ của bạn là quảng bá cho hình ảnh của câu lạc bộ đặc biệt này.

Người lùn cũng đừng lo

Không kém cạnh với những người cao, những người thấp bé cũng có quyền tự hào về chiều cao của mình nhé! Quĩ Billy Barty dành tặng 2 học bổng trị giá 1000 USD/sinh viên. Xem ra kiếm được 1.000 USD có vẻ không khó khăn chút nào với những người bạn ‘đặc biệt’ một chút đâu bạn nhỉ?

Bắn bi và giành học bổng!

Cuộc thi bắn bi toàn quốc (National Marble Tournament) tại Mỹ diễn ra đều đặn hàng năm từ năm 1922 đến nay. Các teen từ 7-14 tuổi có cơ hội sở hữu học bổng lên tới 5.000 USD (100 triệu đồng) cùng cơ hội tranh tài với rất nhiều bạn bè cùng lứa khác.

Phần thưởng cho những người… mê kẹo

Hiệp hội công nghệ kẹo của Mỹ trao tặng rất nhiều học bổng trị giá 5.000 USD mỗi suất cho sinh viên năm nhất hoặc năm hai nào có sự quan tâm đặc biệt đến ngành sản xuất kẹo và thể hiện được điều đó qua hồ sơ đăng kí của mình. Cùng với đó, bạn phải đạt điểm thành tích 3.0/4.0 nữa. Có teen nào là fan của những viên kẹo ngọt không nào?

Quà tặng cho những người họ Zolp

Trường đại học Loyola Chicago tại Mỹ còn có hẳn một học bổng dành riêng cho những người mang họ Zolp. Tất cả những việc bạn cần làm chỉ là nộp một bản phô tô công chứng giấy khai sinh và… chờ đến ngày 1/2 hàng năm để nhận học bổng thôi đấy! Giá trị của mỗi học bổng này không cố định vì còn phải phụ thuộc vào số người đăng kí học bổng. Thật là lạ quá teen nhỉ!

Ăn chay để nhận 5.000 USD

Tổ chức Ăn chay của Mỹ (The Vegetarian Resource Group ) mỗi năm dành tặng 2 học sinh trung học phổ thông mỗi học sinh 1 học bổng trị giá 5.000 USD nếu có thể thúc đẩy phong trào ăn chay trong trường học hoặc cồng đồng những người sống xung quanh. Ăn chay vừa tốt cho sức khỏe vừa nhận được một số tiền kha khá để ‘giắt lưng’ thì hời quá đi mất!

Bạn thấy đấy, không phải lúc nào học bổng cũng gắn liền với sự cạnh tranh, chúng rất kỳ quặc và cả thú vị nữa đấy chứ!

Theo: Tiin