Nữ sinh Việt đạt điểm xuất sắc tại Harvard

Du học Mỹ: Hãy cùng làm quen với Tôn Hà Anh, cô bạn cựu học sinh Trường THPT Hà Nội – Amsterdam và Trường St. Andrew’s, một trong những trường THPT hàng đầu của Mỹ hiện đang học tập tại Havard với thành tích học tập kỳ đầu tiên đáng nể.

Với thành tích học tập xuất sắc tại Trường St. Andrew’s, Tôn Hà Anh được 5 trường đại học hàng đầu của Mỹ trải thảm đỏ mời nhập học, trong đó có Harvard. Sau khi chọn Harvard, kết thúc học kỳ đầu tiên ở đây, cả 4 môn học Hà Anh đều đạt toàn điểm A.

Đánh giá về kết quả học tập trong học kỳ đầu của Hà Anh, bà Carolynn cho biết: “Nhiều sinh viên ở Harvard nói rằng, theo học ở đây đừng nói đến điểm A, ngay cả đến loại C cũng không dễ chút nào”.

Hà Anh tận dụng năm đầu tiên tại Harvar để tìm hiểu các ngành học với những giáo sư hàng đầu giảng dạy.

Qua hơn một học kỳ tại Harvard, điều Hà Anh ấn tượng nhất là sinh viên học tập rất nhiệt huyết và đam mê. Thư viện hoạt động 24/24, ban đêm đi qua các dãy bàn học sẽ thấy cả chăn và kem đánh răng vì luôn có sinh viên ở lại để học bài. Cao điểm mùa thi thì thư viện không đủ chỗ cho sinh viên ôn tập. Tuy nhiên, sinh viên Harvard không phải “mọt sách”, luôn tận dụng thời gian để học cách đi sâu nghiên cứu các lĩnh vực khác nhau.

Tiếp cận với hồ sơ nhập trường của Hà Anh, GS.TS Carolynn Maltas rất ấn tượng với bảng thành tích học tập và hoạt động xã hội của cô.

GS.TS Carolynn đặc biệt thích bài luận văn cuối kỳ của Hà Anh viết về cuốn sách “Hãy để thế giới quay”, tập trung vào biểu tượng “đi giữa hai toà tháp đôi” nổi tiếng của Mỹ.

Một thầy giáo kỳ cựu của trường St. Andrew’s đã thốt lên: “Đọc bài của em khiến tôi thực sự sốc. Em đã đặt ra những điều mà tôi chưa hề nghĩ đến”.

Theo: Đất Việt