Oregon State – top 40 đại học công lập Hoa Kỳ

Trường Đại học Oregon State University (OSU) được thành lập vào năm 1868 với bề dày lịch sử hơn 100 năm. Tọa lạc tại thành phố Corvallis thuộc bang Oregon và cách trung tâm kỹ thuật cao Portland khoảng 90 phút lái xe. Oregon là một trong những bang có cảnh quan thiên nhiên đẹp và khí hậu ôn hòa nhất nước Mỹ với đường bờ biển Thái Bình Dương dài, dãy Cascade và dòng sông Colombia.

oregon

Bang Oregon được xếp trong nhóm 5 thành phố có trình độ dân trí cao nhất nước Mỹ và là một trong những nơi đáng sống của thế giới. Bang Oregon cũng là một trong những địa điểm mua sắm nổi tiếng nhất tại Mỹ với nhiều cửa hàng mua sắm miễn thuế có giá thành vừa phải và nhiều cửa hàng thời trang nổi tiếng.

I.  Xếp hạng của trường

 • Top 40 các trường đại học công lập của Hoa Kỳ (nằm trong số 1,705 trường được xếp hạng) đạt được Hạng 1 của Tổ chức Carnegie về các Hoạt động Nghiên cứu Cấp cao và Hoạt động hướng tới Cộng đồng
 • Nằm trong số 80 trường đại học hàng đầu ở Mỹ và 200 trường đại học hàng đầu Thế giới (Academic Ranking of World Universities Rankings)
 • Đứng thứ 70 trong số các Trường công hàng đầu và 138 trong Bảng Xếp hạng các Trường Đại học Quốc gia (US News and World Report, 2014)
 • Nằm trong số 44 trường đại học công “Best Buy” (cạnh tranh tốt nhất) ở Mỹ, Ca-na-đa và Anh (The Fiske Guide to Colleges 2016)
 • Các chuyên ngành được xếp thứ hạng cao của0 trường bao gồm: Kỹ sư hóa (#82), Kỹ sư xây dựng (#43), Kỹ sư Hạt nhân (#12), Khoa học Môi trường (#48), Dược (#39), Bác sỹ thú y (#26)…

Với hơn 200 chương trình bậc Đại học và 80 chương trình bậc Sau đại học. Trường hiện đang có 28,886 sinh viên đang theo học, trong đó có 3,884 sinh viên quốc tế đến từ khắp các quốc gia trên thế giới.

Oregon-State-University

Đội ngũ giảng viên với kiến thức chuyên môn sâu cũng là một trong những đặc điểm làm nên tên tuổi của trường, các giảng viên bao gồm nhiều giáo sư nổi tiếng tại Mỹ về các công trình nghiên cứu và giảng dạy. Sự kết hợp này cùng với cơ sở vật chất hiện đại được đầu tư đúng mức từ trường mang lại cho các sinh viên một môi trường học tập mang tầm cỡ thế giới.

II.  Chương trình đào tạo

 • Tiếng Anh học thuật giúp sinh viên hoàn thiện kỹ năng tiếng Anh trước khi bước vào chương trình chính khóa.
 • Chương trình quốc tế đại học năm 1(Undergraduate Pathway): Dành cho sinh viên chưa đủ điều kiện đầu vào hoặc muốn có bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Cử nhân tại OSU. Hoàn thành chương trình này, sinh viên sẽ vào năm 2 đại học, độ dài khóa học để lấy bằng Cử nhân không đổi (4 năm).
 • Chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ (Graduate Pathway): Dành cho các bạn sinh viên chưa có đủ điều kiện đầu vào ngay chương trình chính hoặc các bạn muốn có một bước đệm vững chắc trước khi vào chương trình Thạc sĩ tại OSU. Ngoài kiến thức học thuật, sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm tiếng Anh và luyện thi GMAT/ GRE. Tùy vào từng ngành, sinh viên sẽ tích luỹ được tối đa 12 tín chỉ Thạc sĩ sau khi hoàn thành chương trình chuyển tiếp Thạc sỹ.

osu

Đối với các bạn sinh viên quốc tế chưa đáp ứng đủ các yêu cầu về tiếng Anh (TOEFL/ IELTS) hoặc các bài thi kĩ năng (GRE/GMAT), hoặc có kết quả học trước đó không đủ điều kiện vào học trực tiếp chương trình Đại học hoặc Thạc sỹ, các bạn có thể chọn tham dự khóa học quốc tế đại học năm 1 hoặc Chuyển tiếp Thạc sĩ tại trung tâm INTO OSU. Đây là một trong những bước đệm quan trọng để sinh viên có nền tảng vững chắc cho những năm học sau tại Đại học Oregon State.

Các cuộc khảo sát thường niên tại Đại học Oregon State cho thấy sinh viên quốc tế đã từng tham dự các khoá Chuyển tiếp của INTO có kết quả học tốt hơn so với những sinh viên vào thẳng chương trình học chính tại các trường Đại học.

Đến với INTO Oregon State University, sinh viên sẽ được tạo điều kiện tối đa để có thể đạt được kết quả học tập tốt nhất với nhiều dịch vụ tiện ích từ hỗ trợ trong học tập cho đến dịch vụ chăm sóc y tế.

III.  Lịch khai giảng tại INTO Oregon State University

 • Tiếng Anh: Tháng 12, 3, 6, 9
 • Chương trình Cử nhân và Thạc sĩ: Tháng 12, 3 & 9

IV.  Học phí

 • Chương trình Tiếng Anh:             5,750 USD/kỳ
 • Chương trình quốc tế đại học năm 1: 29,910 USD/năm
 • Chương trình Cử nhân:             29,343 USD/năm
 • Chương trình Chuyển tiếp Thạc sĩ: 29,910 USD/năm
 • Chương trình Thạc sĩ:             24,993 USD/năm (tùy ngành)

Bên cạnh đó sinh viên theo học chương trình tiếng Anh học thuật và sinh viên năm nhất sẽ sống trong ký túc xá của trường trong 2 kỳ liên tiếp của năm thứ nhất. Sau khi chuyển tiếp vào năm 2 chương trình đại học, các sinh viên có thể tự do lựa chọn hình thức chỗ ở cho mình.

Ngoài ra, du học sinh còn có cơ hội nhận học bổng từ 1.000 USD đến 6.000 USD cho các chương trình quốc tế đại học năm 1 và chuyển tiếp Thạc sỹ.

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: