Santa Rosa Junior College- tinh túy vịnh San Francisco

“Học bổng SRJC đã giúp tôi khám phá ra niềm đam mê của tôi đối với khoa học y sinh và cho phép tôi theo đuổi giấc mơ chuyển tiếp đến Đại học Cornell dù tôi cũng có những khó khăn về tài chính” – Đức Phạm – một du học sinh Việt Nam vừa tốt nghiệp trường SRJC chia sẻ.

I.   Giới thiệu chung về trường

Trường Cao đẳng Santa Rosa Junior College (SRJC) tọa lạc tại Bắc California, cách San Francisco một giờ lái xe về phía Bắc. Nơi đây có cảnh quan tráng lệ với cuộc sống đường phố sôi động và các nhà hàng tuyệt vời. SRJC nằm gần Cầu Cổng Vàng nổi tiếng, hồ Tahoe, công vên Yosemite Nation, Thung lũng Silicon, cái nôi của Google, Facebook, Intel và Apple cũng ở gần đây.

santa Rosa Junior College

Trường SRJC được thành lập từ những năm 1918 và là trường lâu đời thứ 10 trong các trường cao đẳng cộng đồng tại California. SRJC có 2 khu Kí túc xá, một nông trại trường học, một trung tâm hướng dẫn về an toàn cộng đồng và tiệm bánh do sinh viên điều hành. Ngôi trường được chứng nhận hoàn toàn này có khoảng 27.000 sinh viên theo học tại hơn 2.500 lớp học. SRJC là một trong các trường có tỉ lệ chuyển tiếp cao nhất lên Đại học California (UC) và Đại học Bang California (CSU). SRJC đào tạo hơn 100 ngành học và cấp hơn 160 chứng chỉ. Các lớp học Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai (ELS) được mở cho mọi cấp độ.

santa Rosa Junior College01

Các ngành học thế mạnh chính là:

 • Khoa học hành vi
 • Kinh doanh
 • Khoa học máy tính
 • Kỹ thuật
 • Nghề nghiệp Y tế
 • Nghệ thuật Sân khấu

Các chứng chỉ phổ biến bao gồm:

 • Nghệ thuật ẩm thực
 • Truyền thông số
 • Khởi nghiệp kinh doanh
 • Du lịch khách sạn
 • Nông nghiệp bền vững
 • Nghiên cứu về rượu

II.   Lí do nên chọn học trường SRJC

1.  Ngôi trường có thành tích học tập và chuyển tiếp lên Đại học rất cao

SRJC có thỏa thuận chuyển tiếp với các trường đại học 4 năm cho phép sinh viên dễ dàng chuyển tiếp. Sinh viên có thể hoàn tất hai năm đầu tiên chương trình cử nhân tại SRJC và nhận được giáo dục cao qua việc tham gia các khóa học giống như bất kì trường đại học nào nhưng với chi phí thấp hơn nhiều.

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những sinh viên hoàn thành hai năm đầu tiên chương trình cử nhân tại SRJC đạt điểm tốt hơn so với những sinh viên hoàn thành cả bốn năm tại một trường đại học.

Thống kê cho thấy gần 80% số sinh viên SRJC nộp đơn xin chuyển tiếp lên hệ thống các tuyến tiếp được chấp nhận, đây là tỉ lệ được chấp nhận cao thứ ba trong khối các trường Cao đẳng Cộng đồng tại California.

2.  Tài nguyên giáo dục hỗ trợ việc học của sinh viên dồi dào:

Tại đây có các trung tâm gia sư để phục vụ việc bổ trợ kiến thức cho học sinh trong tất cả các ngành học. Ngoài ra trường còn có trung tâm viết Tiếng Anh – Sinh viên có thể mang bài tập về nhà của mình đến đây để nhận được sự hỗ trợ từ giảng viên và gia sư để hoàn thành bài tập. Bên cạnh đó còn có Phòng thí nghiệm Toán, Phòng Kĩ năng Đại học, Phòng ELS (Nới cung cấp các khóa học tiếng Anh ở mọi cấp độ)…

3.  Các dịch vụ dành cho sinh viên vô cùng chu đáo:

 • Một trung tâm chuyên hỗ trợ sinh viên lựa chọn và nộp đơn vào các trường đại học bốn năm ở Hoa Kì.
 • Thư viện hiện đại với 154.000 cuốn sách in, 210.000 đầu sách điện tử và hơn 40 cơ sở dữ liệu trực tuyến. Các thư viện cũng có hơn 275 máy tính cho sinh viên sử dụng.
 • Nhiều nguồn lực hỗ trợ cho sinh viên tìm nhà ở, ví dụ như các căn hộ gần trường để sinh viên có thể đi bộ tới trường hoặc các nhà dân cho sinh viên ở ghép.
 • Định hướng chuyên sâu trước khi học kì bắt đầu. Sinh viên sẽ trao đổi với với nhân viên Chương trình Sinh viên Quốc tế, kết nối với các sinh viên khác, tham quan khuôn viên trường và các địa điểm du lịch địa phương.
 • Một văn phòng học bổng giúp sinh viên quốc tế xin học bổng dễ dàng.

4.  Cuộc sống bên ngoài lớp học

 • SRJC mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội mở rộng vốn sống văn hóa. Chúng tôi có hơn 60 câu lạc bộ sinh viên, nhiều sự kiện văn hóa trong khuôn viên trường và một ban điều hành sinh viên năng động.
 • SRJC có một trong những chương trình thể thao thi đấu thành công nhất trong hệ thống các trường cao đẳng Cộng đồng California. Cả nam lẫn nữ sinh viên đều có thể tham gia các đội thẻ thao. Các môn thể thao của chúng tôi bao gồm: bóng đá, bóng rổ, lặn, bơi lội và nhiều môn khác.
 • Mỗi học kì sinh viên SRJC được tham gia các buổi hòa nhạc, diễn kịch, biểu diễn khiêu vũ, triển lãm nghệ thuật và liên hoan phim. SRJC có một bảo tàng, phòng tranh nghệ thuật và đài thiên văn thường tổ chức các sự kiện cho sinh viên.
 • Santa Rosa, Sonoma Country và vùng Vịnh San Francisco có nền văn hóa phong phú, nhiều cơ hội giải trí và thể thao để sinh viên quốc tế khám phá.

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14 – 16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·