Sinh viên đại học Cincinnati chiến thắng cuộc thi IDSA

Emmanuel Carrillo sinh viên đại học Cincinnati (UC) gần đây đã chiến thắng trong cuộc thi Hiệp hội Nhà thiết kế công nghiệp của hội sinh viên Mỹ cấp quận, một sự kiện được đánh giá bởi những nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Tiếp theo, anh sẽ đại diện cho UC tham dự cuộc thi dành cho sinh viên toàn quốc của IDSA tại Boston. Những dự án thiết kế cậu đã hoàn thành và việc học của mình tại chương trình thiết kế công nghiệp được xếp hạng hàng đầu của Đại học Cincinnati gần đây đã giúp Emmanuel Carrillo giành chiến thắng trong cuộc thi Hiệp hội nhà thiết kế công nghiệp của sinh viên Mỹ tại Detroit.

Và bởi vì cậu đã giành chiến thắng trong cuộc thi khu vực, trong đó cậu  thi đấu với những sinh viên đến từ các chương trình thiết kế khác, Carrillo, 23, Dallas, Texas sẽ tiếp tục đến Boston vào tháng Tám, nơi cậu sẽ cạnh tranh tại cuộc thi IDSA quốc gia.

Những cuộc thi của sinh viên trong hội nghị IDSA khu vực và quốc gia mang đến cơ hội cho tác phẩm của các sinh viên thiết kế trên khắp đất nước được đánh giá bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Carrillo giải thích, “Đó là một cơ hội cho các sinh viên thiết kế hàng đầu để thể hiện các tác phẩm của họ, cho thấy những gì họ đã học được và thậm chí cho thấy kinh nghiệm sống của họ hình thành nên những tác phẩm của họ như thế nào”

Trong cuộc thi IDSA tháng 3 ở Detroit, Carrillo trưng bày ba dự án được hoàn thành như một sinh viên UC:

  • Một nguyên mẫu Rubik Cube trong hình dạng của một con gấu, một món đồ chơi cho trẻ em 2-4 tuổi.
  • Giày làm bằng tay.
  • Một dự án ghế cậu đã thiết kế và xây dựng, lấy cảm hứng, về vật liệu và hình thức, bởi cánh tay chân tay giả của mình.

Khi anh đến Boston tham dự cuộc thi IDSA quốc gia, Carrillo thêm một dự án vào danh sách những người mà ông sẽ trưng bày- dự án thiết kế cao cấp của mình: một bộ phận leo núi giả.

“Và khi nó là một bộ phận giả cho cánh tay phải của tôi, tôi nghĩ về nó như một công cụ leo núi,” Carrillo. “Đó là bởi vì tôi không cảm thấy sự cần thiết phải thay thế cánh tay của tôi hoặc một phần của tôi. Tôi làm việc tất cả thời gian mà không có chân tay giả, do đó, các dự án cao cấp, đối với tôi, chỉ là một công cụ giúp tôi leo núi, có thể khiến tôi trở thành siêu nhân”.

Như với các dự án khác, cậu đang thiết kế tại Đại học Thiết kế, Kiến trúc, Nghệ thuật, và Kế hoạch (DAAP) của UC, Carrillo đã tạo ra 1 nguyên mẫu làm việc công cụ leo núi của cậu, và cậu thường xuyên đến tường leo núi của UC của thử nghiệm.

Nhìn chung, cơ hội để mô tả và trình diễn tác phẩm của mình cho các chuyên gia IDSA tăng cường sự tự tin, cậu thừa nhận, một cơ hội để làm nổi bật tác phẩm của mình, tới đông đảo mọi người và trau dồi kỹ năng trình bày của mình.

DAAP nổi tiếng với những bài phê bình thường xuyên những tác phẩm của sinh viên, và, nói chung, Carrillo trình bày tác phẩm của mình tại hội đồng này mà không có diễn tập. Tuy nhiên, trong trường hợp này trình bày IDSA ở Detroit, cậu đã chuẩn bị và luyện tập qua Spring Break và sẽ làm như vậy một lần nữa vào mùa hè này cho các cơ hội sắp tới tại Boston.

“Đó là điều tôi học được trong quá trình này – sức mạnh của trình bày, diễn tập. Trước thềm cuộc thi khu vực IDSA, tôi có thể luyện tập từ 15 đến 20 lần, ghi lại bản thân mình, có thông tin phản hồi từ những người bạn sinh viên cho đến khi tôi thực sự chắc chắn làm thế nào tôi muốn mô tả quá trình thiết kế, nghiên cứu và kết quả cuối cùng, ” cậu nói.

Amec

(theo UC.edu)