Sinh viên quốc tế làm thế nào để hòa đồng?

Du hoc My làm thế nào để hòa đồng? Đây là một câu hỏi lớn mà tất cả các bạn du học sinh đều gặp phải khi lần đầu tiên xa nhà. Là một sinh viên quốc tế, bạn phải đối mặt với rất nhiều khó khăn như rút ngắn khoảng cách văn hóa, làm quen với cuộc sống tại Mỹ, hay stress vì bài tập hay nhớ nhà. Mong rằng những lời khuyên dưới đây có thể giúp bạn hòa đồng hơn, xây dựng những tình bạn quốc tế, phát triển đời sống xã hội toàn diện

 1.      Làm quen với mọi người từ mọi miền khác nhau

Sinh viên quốc tế thường hay mắc phải sai lầm, đó là họ chỉ kết bạn và chơi với những người đồng hương của mình mà quên mất những người bạn Mỹ và sinh viên quốc tế từ những quốc gia khác. Làm quen với họ, bạn có thẻ học được rất nhiều về văn hóa, các phong tục tập quán sinh hoạt hằng ngày của người Mỹ. Bạn cũng có thể được mời tới những buổi tiệc Giáng sinh hay lễ tạ ơn. Và hơn nữa, trình độ tiếng Anh của bạn cũng sẽ được cải thiện đáng kể.

Cùng giao lưu kết bạn với các bạn sinh viên quốc tế

2.      Nói chậm, và đề nghị mọi người nhắc lại:

Là một sinh viên quốc tế, và tiếng Anh không phải là tiếng mẹ đẻ, nên nhiều sinh viên rất e ngại. Họ thường nói tiếng anh rất nhanh và không bao giờ hỏi lại những điều mình không hiểu. Đây cũng là một lỗi thường xuyên mắc phải. Bạn hãy nói chậm vừa phải, phát âm rõ ràng và hỏi lại những điều mà mình chưa hiểu. Mọi người đánh giá cao điều đó và sẵn sàng giúp đỡ bạn

3.      Đừng quá phụ thuộc và liên lạc quá nhiều với gia đình:

Điều này nghe chừng vô lý nhưng việc suốt ngày ngồi máy tính, facebook hay Skype với bạn bè, gia đình, người thân chỉ làm nỗi nhớ nhà của bạn ngày thêm nghiêm trọng. Bạn càng làm quen với cuộc sống tại Mỹ nhanh bao nhiêu, thì tình hình này sẽ càng trôi qua nhanh bấy nhiêu. Đừng mất quá nhiều thời gian vào những cuộc điện thoại đường dài hay viết thư, bạn hãy ra ngoài, kết bạn, chơi thể thao, đọc sách hay đơn giản chỉ là dành thời gian đi dạo xung quanh công viên. Nỗi nhớ nhà dần dần sẽ vơi đi.

4.      Tiếp tục theo đuổi đam mê và sở thích:

Đây là cách nhanh nhất và đơn giản nhất để bạn quên đi nỗi nhớ và hòa đồng cùng với những người bạn mới. hầu hết các trường đại học hay cao đẳng đều có hàng tá các câu lạc bổ thể dục thể thao hay năng khiếu và họ luôn chao đón những thành viên mới. Bạn hãy lên trang web của trường, xem các poster ở campus hay hỏi các bạn xung quanh về những hoạt động ngoại khóa. Họ sẵn lòng giúp bạn và biết đâu bạn có thể dễ dàng tìm được người bạn có chung sở thích của mình. Làm những việc bạn yêu thích, và bạn bè sẽ tìm đến bạn!

Mọi thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn