So sánh 3 hình thức nhà ở cho du học sinh tại Mỹ

Tìm hiểu rõ nơi bạn sắp đến và sống khi đi du học là một trong những việc vô cùng quan trọng bởi đây chính là nguyên nhân trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng học tập, cuộc sống và những trải nghiệm của bạn nơi đất khách quê người. Nếu bạn phải sống ở một nơi bạn không thích hay không cảm thấy an toàn, tinh thần bạn sẽ dễ dàng bị tuột dốc. Ngược lại, nếu sống cùng những người bạn đã quen thân hay mang lại cảm giác an toàn cho bạn, bạn có thể yên tâm tập trung vào việc học va hòa nhập cùng xã hội.

1. Hình thức homestay

Hình thức này hiện không còn xa lạ với nhiều bạn trẻ đã và đang có ý định du học. tuy nhiên, do chưa đủ 18 tuôi nên lựa chọn của các bạn sẽ bị hạn chế. Sống với người bản ngữ sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí cũng như thường xuyên tiếp xúc với ngôn ngữ bản địa. Điều này vừa giúp bạn cải thiện được kĩ năng tiếng Anh mà còn dễ dàng hòa mình vào nền văn hóa của cường quốc số 1 trên thế giới.

ảnh 5

Tại Mĩ, có rất nhiều gia đình nhận sinh viên quốc tế theo hình thức này. Tuy nhiên, bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn hình thức này. Hiện nay, hệ thống Capstone đang được nhiều du học sinh tin tưởng bởi quá trình chọn lọc và thẩm tra kĩ lưỡng. Đặc biệt, khi đăng kí nơi ở du học sinh là người có quyền được lựa chọn nơi ở dựa trên những thông số và báo cáo trước đó mà quá trình điều tra thu được. Nếu có sai sót, các bạn vẫn nhận được tiền bồi thường như đúng hợp đồng đề ra.

2. Hình thức housing

Được xây dựng dựa trên mô hình “sinh sống cộng đồng”, khi sống theo hình thức housing, bạn sẽ có cơ hội làm quen với them nhiều bạn bè đồng trang lứa đến từ khắp nơi trên thế giới. Với học sinh sinh THPT, đây là lựa chọn khá phù hợp. Mỗi khu nhà sẽ có một người quản gia chịu trách nhiệm chăm sóc và giúp đỡ học sinh, cũng như quản lí mọi mặt trong cuộc sống: từ lợi tức xã hội, giữ gìn kỉ luật chung, vệ sinh hay từng bữa ăn hàng ngày.

ảnh 6

Mỗi khu nhà sẽ có tối thiểu những cở vật chất sau: một giường đôi kích cỡ 80″ x 31.5″, một đường truyền HDTV, đường truyền mạng Internet tốc độ cao, một bàn học, một tủ đồ cá nhân, một tủ quần áo, một bàn học, một ghế.

Những cơ sở hiện tại: Stanford House, Columbia House, PA House, Harvard House, Yale House, Stonewall House, Princeton House.

3. Hình thức nội trú

Ngoài hai hình thức trên, ở nội trú cũng được nhiều du học sinh ưa chuộng. Học sinh nội trú sẽ có cơ hội tiếp cận với những chương trình ngoại khóa cao hơn, có cơ hội giao lưu bạn bè quốc tế nhiều hơn… do sinh viên quốc tế thường được sắp xếp ở riêng một nơi và gần với khu học xá.

ảnh 7

Sống xa nhà tuy sẽ gặp phải nhiều khó khăn, vất vả nhưng sống ở trường nội trú lại là một trải nghiệm cực kỳ thú vị, là bước đệm giúp bạn tự lập trong tương lai. Bạn dần trưởng thành hơn, sống bản lĩnh hơn và bắt đầu học cách ứng phó với những tình huống “dở khóc dở cười” trong môi trường tập thể. Mặt khác, nhà trường cũng phải có trách nhiệm quản lí và theo sát khung giờ của học sinh. Trên thực tế, đây là quản lý và theo sát 24/7, giống người thay thế hợp pháp cho vai trò làm cha mẹ của bạn. Toàn bộ không gian sống đều được bảo vệ kĩ lưỡng, hạn chế tối đa mọi vấn đề về mặt an ninh. Về vấn đề vệ sinh thực phẩm, do chưa đủ 18 tuổi, nên hầu hết học sinh đều bị hạn chế trong việc tự túc ăn uống, chủ yếu sử dụng những thực phẩm của nhà trường, tức là cùng chung bữa giống mô hình gia đình.

Đăng ký để nhận thông tin về cuộc sống và du học tại Mỹ:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn 

Facebook: https://www.facebook.com/duhoccanada360

Từ khóa:   · ·