Tác giả ‘bài văn lạ’ sắp du học Mỹ

Du học Mỹ: Ước mơ được ra nước ngoài học tập của Nguyễn Trung Hiếu – tác giả bài văn “lạ” đã trở thành hiện thực. Trường Besant Hill (California, Mỹ) đã tặng Hiếu học bổng 3 năm trung học và bạn sẽ lên đường đi du học vào cuối tháng 1 này.

Khả năng nói tiếng Anh lưu loát và sự tự tin, Hiếu đã vượt qua vòng phỏng vấn visa ngày hôm qua 4/1. Ngày 30/1 tới Hiếu sẽ lên đường sang Mỹ để bắt đầu học kỳ mùa xuân. Hiếu tâm sự: “Học bổng này do một người quen giới thiệu cho. Hiện tại mình đang làm thủ tục giải quyết giấy tờ với Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam để kịp lên đường sang Mỹ”.

Hiếu cũng cho biết thêm, sang Mỹ, bạn sẽ vào học lớp 10, học kỳ II của trường Besant Hill và tiếp tục học hết cấp THPT ở đây. Sau khi tốt nghiệp trung học, Hiếu sẽ cố gắng tìm kiếm học bổng để tiếp tục học lên ĐH. Trong trường hợp không tìm kiếm được học bổng, Hiếu sẽ quay trở về Việt Nam để dự thi ĐH.

Trước đó, Hiếu có cơ hội tham dự khóa học “Khám phá bí mật tư duy làm giàu” vào tháng 2/2012. Trước thông tin Hiếu phải đi du học, đại diện của câu lạc bộ (CLB) “Dạy con Làm giàu”, đơn vị cấp học bổng khóa học cho Hiếu cho hay: “Vì sự cố đặc biệt này nên chúng tôi đã mời Hiếu tham dự cấp tốc khóa học “Chiến lược đầu tư tạo tài sản”. Đây là khóa học đặc biệt dành cho người chuẩn bị đi định cư  Canada, Mỹ, Úc. Khóa học này sẽ giúp Hiếu qui hoạch lại tài sản, hoạch định lại chiến lược sử dụng tiền để có những tài sản cho nguồn thu nhập thụ động”.

Toàn bộ thủ tục cho Hiếu đi máy bay vào TPHCM để tham dự khóa học từ ngày 7-8/1 sẽ được bên CLB chi trả. Hiện tại Hiếu rất háo hứng với chuyến đi này bởi đây là lần đầu tiên bạn được đi máy bay.

Nguyễn Trung Hiếu sinh năm 1995, là học sinh lớp 11 chuyên Lý, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam. Hoàn cảnh gia đình khó khăn nhưng Hiếu luôn là HS học giỏi toàn diện. Vừa qua, Hiếu có bài văn làm lay động lòng người. Bài văn là một thông điệp sống, gạt bỏ, đẩy lùi sự ích kỷ, nhân lên tình thương yêu, vị tha và trách nhiệm, có tác dụng thức tỉnh nhiều bạn trẻ chưa nhận diện đúng giá trị của đồng tiền đối với cuộc sống. Bài văn của Hiếu được Thành đoàn Hà Nội sử dụng thành tài liệu sinh hoạt Đoàn và gần đây Hiếu vinh dự là một trong 10 gương mặt trẻ xuất sắc tiêu biểu của thủ đô năm 2011.

Theo: Dantri