Tiết kiệm thời gian hồ sơ du học Mỹ, tại sao không?

Xin hồ sơ du học Mỹ là một trong những vấn đề mà đa số sinh viên đều gặp phải khó khăn. Vậy làm thế nào để tiết kiệm tối đa thời gian làm hồ sơ du học Mỹ cũng là tiết kiệm tài chính cho chính bạn? Hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

du-hoc-my

I.  Khoanh vùng các trường đại học ưu tiên

Một trong những bước đầu tiên để rút ngắn thời gian làm hồ sơ du học Mỹ là nhanh chóng quyết định khoanh vùng những trường đại học mà bạn ưu tiên lựa chọn. Việc thu hẹp danh sách các trường sẽ ứng tuyển trong thời gian sớm sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn sáng suốt nhất ngôi trường phù hợp với chuyên ngành và khả năng của chính bạn

II.   Chọn ngày thi càng sớm càng tốt

Bước tiếp theo giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian hồ sơ du học Mỹ là chọn ngày thi chính xác càng sớm càng tốt. Các bạn học sinh có thể lựa chọn kì thi và thời điểm đăng kí thi. Các kì thi chuẩn bao gồm ACT, SAT bà SAT Subject (SAT II). Một điều cần lưu ý, các trường đại học không nhận kết quả thi ngay lập tức, chính vì thế mà bạn cần biết cách quản lý tốt thời gian của mình và quyết định thời gian hợp lý để đăng kí dự thi để đạt được điểm số tốt nhất.

Nên nhớ rằng các trường đại học không nhận kết quả thi ngay lập tức. Các em có thể phải thi trong tháng 9 hoặc 10 nếu có kế hoạch nộp hồ sơ sớm. Hãy nhớ rằng để có được điểm số cao đòi hỏi sự đầu tư về thời gian ôn luyện. Các em học sinh nên lên lịch trước cho khoảng thời gian này.

Khi các em đang ôn thi SAT/ACT, tiết kiệm thời gian bằng cách sử dụng các bookmark (dụng cụ đánh dấu trang) kèm chú thích lên các tài liệu quan trọng. Điều này giúp các em giữ được tính tổ chức trong quá trình ôn luyện.

III.   Thiết lập thời hạn xin hỗ trợ tài chính

Thời hạn để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính dành cho sinh viên liên bang (đây là yêu cầu của các trường đại học để tính toán hỗ trợ học phí cho sinh viên) là ngày 1 tháng 1. Tuy nhiên, các em học sinh có thể tiết kiệm thời gian bằng cách bắt đầu quá trình thu thập thông tin cần thiết trước ngày này.

Ngoài ra, nếu có kế hoạch xin học bổng, mỗi em học sinh sẽ có một thời hạn khác nhau trong việc nộp hồ sơ. Hãy nhớ đánh dấu thời gian dành cho mỗi bước trong quá trình nộp hồ sơ và thời hạn nộp hồ sơ vào lịch các nhân.

Nếu các em đang nộp hồ sơ cho hơn một suất học bổng, các em có thể cần các thông tin tương tự cho mỗi loại, chẳng hạn như hoạt động ngoại khóa, việc làm hay các thành tích đạt được. Hãy dành thời gian để viết tất cả các thông tin này ra và lưu lại trong một thư mục cùng với các mẫu đơn xin học bổng, bài luận hay các tài liệu khác. Điều này cũng sẽ có ích khi các em xin thực tập hoặc làm việc bán thời gian trong quá trình học đại học sau này.

IV.   Nghỉ ngơi hợp lý

chọn thoi diem du hoc

Dù tin hay không, ngủ đủ giấc là một trong những điều tốt nhất các em có thể làm cho  mình trong những tháng cuối cùng tại trường trung học. Các em học sinh có sự nghỉ ngơi hợp lí sẽ tươi tắn hơn, sáng suốt hơn, có khả năng thực hiện được nhiều việc hơn trong thời gian ít hơn, và cũng thể hiện tốt hơn trong lớp học.

 Các trường cao đẳng và đại học sẽ yêu cầu bảng điểm của các em trong năm cuối cùng tại trường trung học. Và họ thậm chí có thể rút lại lời đề nghị nhập học nếu điểm số của các em không đạt yêu cầu.

 Hy vọng với nhữn chia sẻ trên đây có thể giúp các em có thêm nhiều kinh nghiệm để rút ngắn thời gian nộp hồ sơ du học Mỹ!

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa:   ·