Tìm hiểu về các khoản vay du học

Du học Mỹ: Theo đuổi ước mơ du học không phải chuyện dễ dàng. Các bạn sinh viên phải đối mặt với rất nhiều vấn đề như ngôn ngữ, bằng cấp… và “nan giải” nhất có lẽ là vấn đề tài chính.

Không phải ai cũng có đủ năng lực tài chính cho việc học tập tại nước ngoài. Hơn thế hầu hết tại các nước có nền giáo dục phát triển chi phí học tập, ăn uống, sinh hoạt… cao hơn rất nhiều so với tại Việt Nam. Các bạn sinh viên của chúng ta hiện nay chủ yếu dựa vào ba nguồn tài chính: gia đình, học bổng và các khoản vay du học tại ngân hàng. Nguồn tài chính từ gia đình tương đối thiếu chủ động cho các bạn sinh viên trong khi học bổng thì không dễ dàng có thể đạt được. Vậy các khoản vay ngân hàng thì sao nhỉ? Hãy cùng tìm hiểu về các điều kiện, lựa chọn các khoản vay tại các ngân hàng cho du học sinh nhé.

Khi đăng ký các khoản vay du học tại các ngân hàng bạn nên tính toán các khoản chi phí dự kiến trong quá trình học tập tại nước ngoài, giới hạn của các khoản chi phí này có thể khác nhau theo từng ngân hàng. Với một số ngân hàng có thể bao gồm học phí, chi phí ký túc xá và ăn uống, một số ngân hàng khác bao gồm trong chi phí cả các khoản như thuê sách, chi phí cho dụng cụ học tập. Thậm chí có những ngân hàng liệt kê cả chi phí cho vé máy bay, chi phí này nếu được đưa ra thường được chỉ định theo một hãng hàng không nhất định. Vì thế trong quá trình tìm hiểu, đăng ký bạn nên cân nhắc các lựa chọn mà từng ngân hàng đưa ra để có được quyết định phù hợp nhất với điều kiện và nhu cầu của mình. Số tiền mà bạn vay được thường sẽ được thanh toán trực tiếp những khoản chi phí, học phí từ ngân hàng với trường bạn theo học.

Các khoản vay du học không phải luôn áp dụng cho tất cả các khóa học. Các ngân hàng thường đặt ra nhưng tiêu chí cho những khoản vay của sinh viên. Và các ngân hàng thường có những thời hạn nhất định cho những khoảng vay đó.

Tài sản thế chấp là một điều kiện bắt buộc khi bạn đăng ký các khoản vay du học. Điều kiện về tài sản thế chấp, bạn có thể liên hệ trực tiếp với ngân hàng để biết chi tiết. Ngoài ra một số ngân hàng cũng sẽ cân nhắc những khóa học mà bạn theo cũng như thời gian bạn theo học để ước tính việc thanh toán nợ của bạn. Những bạn sinh viên có nguyện vọng học các khóa học bán thời gian sẽ rất khó để đăng ký các khoản vay du học.

Một điều quan trọng bạn cần lưu ý khi có được khoản vay từ ngân hàng đó là: họ sẽ yêu cầu bạn hoàn trả số nợ ngay lập tức nếu bạn dừng khóa học, một số ngân hàng có thể xem xét cho bạn một thời gian nếu lý do của bạn thực sự đúng đắn và xác thực.

Bạn có thể tìm hiểu các khoản vay du học tại một số ngân hàng như:

  • Sacombank
  • HSBC
  • ACB
  • ABBank

Và còn rất nhiều các ngân hàng khác cung cấp các khoản vay du học, bạn có thể tìm hiểu thêm để có những lựa chọn phù hợp nhất. Thông tin điều kiện được đăng tải trên các trang chủ của ngân hàng nhưng nếu bạn muốn có những thông tin đầy đủ nhất bạn nên liên hệ trực tiếp đến ngân hàng.

Chúc các bạn thành công!

Theo: Hotcourses