Top 4 ngành học hot tại Mỹ năm 2015

Đặt chân tới nước Mỹ du học luôn là ước mơ của phần lớn giới trẻ Việt Nam. Tuy nhiên theo học trư ờng nào, ngành học nào là lý tưởng, đảm bảo đầu ra tốt nh ất… l ại là câu hỏi lớn cho các sinh viên đang ấp ủ dự định du học Mỹ. Để giup “giấc mơ Mỹ” của các bạn trở nên trọn vẹn nhất, Amec đã thống kê những ngành học hot nhất tại Mỹ năm 2015.

1.  Ngành Kỹ thuật

Kỹ thuật đã nhanh chóng trở thành một trong những ngành phát triển lớn nhất tại Mỹ, ngành Kỹ thuật tại quốc gia này có mặt tại hơn 270 trường Đại học, chiếm khoảng 62% sinh viên theo học ngành kỹ thuật. Ngành Kỹ thuật tại đây vô cùng đa dạng: t ừ Kỹ sư điện máy cho tới Kỹ sư nông nghiệp, Kỹ sư Y sinh, kỹ sư xây dựng, Kỹ sư môi trường, Kỹ sư chế tạo, kỹ sư phần mềm.

Hầu hết các khoa Kỹ thuật tại các trường Đại học Mỹ đều cố gắng tạo dựng một môi trường học tập năng động, hiện đại và cập nhật các tiến bộ khoa học kỹ thuật trên thế giới

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật tại Mỹ , khi ra trường, có rất nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao như: việc làm chính phủ, nghiên cứu, giảng dạy, quản lý….. Mức lương trung bình hàng năm của một kỹ sư dao động t ừ 75,000 tới hơn 100,000 USD, tùy vào độ chuyên nghiệp và số năm kinh nghiệm.

Những trường Đại học danh tiếng nhất thế giới về lĩnh vực này là Massachusetts Institute of Technology, Stanford University, University of Michigan…

Massachusetts Institute of Technology

Massachusetts Institute of Technology

2.  Ngành Truyền thông

Ngành Truyền thông bắt đầu vào cuối những năm 1970, cho đến nay, vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những sinh viên năng động và nhạy bén với các xu hướng đương thời. Theo học ngành Truyền thong tại Mỹ, sinh viên được tạo dựng kiến thức nền về truyền thông đa phương tiện , quản lý mạng Xã hội, quảng cáo, quan hệ công chúng, marketing.

Chuyên ngành này mở ra cơ hội việc làm trong nhiều lĩnh vực như phân tích dữ liệu truyền thong, việc làm tại các tổ chức giáo dục, các tổ chức chính phủ và phi chính phủ. Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thong có thể có được mức lương khởi điểm trung bình khá cao là 53.800 USD/năm.

Các trường nổi tiếng về chất lượng đào tạo ngành truyền thong gồm có: Đại học Boston, Đại học Nam California, Đại học New York,…

Đại học Boston

Đại học Boston

3.  Ngành Khoa học

Khoa học tại Mỹ luôn được đáng giá cao về sự phát triển và tiên tiến, do đó, số lượng ngày càng lớn sinh viên theo học ngành này là  điều hiển nhiên. Ngành khoa học tại Mỹ có đến gần 90% giảng viên là tiến sĩ nhằm đảm bảo những kiến thức cập nhật hiện đại nhất đi kèm phương pháp giảng dạy có chọn lọc nhất từ nhữg chuyên gia ưu tú nhất.

Ngoài ra, ngành Khoa học tại Mỹ tạo điều kiện cho hơn 80% sinh viên tham gia các chương trình thực tập và cung cấp cơ hội việc sau khi tốt nghiệp cho hơn 97% sinh viên. Đồng thời, với sự phát triện mạnh của ngành khoa học những năm gần đây, các nhà tuyển dụng tại Mỹ đang tìm kiếm nguồn nhân lực có trình độ cao nhằm tạo ra mạng lưới 10.000 nhà giáo dục (đào tạo viên) thuộc lĩnh vực này trong vòng 4 năm sắp tới, điều này khiến ngành khoa học trở nên hot hơn bao giờ hết.

Các trường nổi danh về ngành khoa học tại Mỹ có thể kể tới: Đại học MIT, Williams College, học viên Columbia,…

williams-college

4. Ngành Kế toán-Tài chính

Đế chế tài chính Mỹ đóng vai trò chủ chốt trong nền tài chính toàn cầu, do đó, kế toán tài chính là ngành chưa bao giờ hết hot trong thị trường thi cử cũng như thị trường tuyển dụng ở Mỹ. Theo thống kê của Bộ Lao động Mỹ năm 2012, số lượng việc làm ngành kế toán tài chính là gần 1,3 triệu việc làm và dự tính tăng lên 13% cho tới năm 2022. Lương trung bình của kế toán tại Mỹ chạm mức 1,4 tỷ đồng/ năm và tài chính là hơn 2,4 tỷ đồng/ năm.

Khoa Kế toán- Tài chính tại Mỹ cung cấp một nền giáo dục nghiêm ngặt và kiến thức toàn diện về các nguyên tắc kế toán, nguyên tắc quản lý đầu tư, quản lý tài chính, ngân hàng…cũng như tư duy phân tích và kỹ năng giải quyết vấn đề, đây đều là kỹ năng cốt lõi cho thị trường tài chính đầy thách thức như hiện nay.

Khi ra trường, sinh viên có thể làm việc tại nhiều lĩnh vực như: Quản lí tài chính, Quản lí rủi ro, Ngân hàng đầu tư, Bảo hiểm và phân tích tài chính… hoặc nghiên cứu chuyên ngành về tài chính doanh nghiệp và phân tích đầu tư…

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ cũng như các trường đào tạo những ngành học hot mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: