Top đại học kinh tế tốt nhất nước Mỹ

Sự phát triển của nền kinh tế toàn cầu giúp cho ngành Kinh tế chưa bao giờ hết hot đối với các sinh viên. Du học ngành Kinh tế tại các trường đại học danh tiếng tại Mỹ luôn là bước đệm hoàn hảo, cũng như là sự lựa chọn của đông đảo không chỉ sinh viên Việt Nam mà còn cả sinh viên quốc tế. Với một đất nước Mỹ đề cao giáo dục với quá nhiều sự lựa chọn về trường học, những ngôi trường đào tạo kinh tế nào thực sự nổi bật? Hãy cùng Amec tìm hiểu trong bài viết này nhé!

1.  Đại học Duke

Đại học tư thục Duke thành lập năm 1924, chuyên nghiên cứu và đào tạo về kinh tế. Trường cung cấp nhiều lớp học cũng như các khóa học về nguyên lí kinh tế, kinh tế vi mô, kinh tế vĩ mô và tài chính nhằm giúp sinh viên bước đầu tiếp cận, làm quen với lí thuyết kinh tế, tiếp cận lí thuyết từ nhiều góc độ và áp dụng các phương pháp khác nhau.
Sinh viên tốt nghiệp từ Duke có thể làm việc tại các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân với mức lương trung bình thấp nhất là $62.000 tăng dần trong những năm sau đó và đạt ngưỡng trung bình lên tới 117.000/ năm.

 Duke-University

2. Đại học Yale

Đại học Yale thành lập năm 1701, là trường đại học danh giá với truyền thống đào tạo nên những đời tổng thống Mỹ, nhà khoa học, doanh nhân tên tuổi của nhân loại. Trường được đánh giá cao về khả năng đào tạo kinh tế khi ttập trung vào trao đổi tiền tệ, các yếu tố sản xuất của nền kinh tế, phân tích những biến đổi kinh tế trên thế giới. Song hành với những tiết học chuyên ngành, Yale còn cung cấp những khóa học khoa học nhân văn nhằm tạo nên một nền tảng giáo dục toàn diện cho sinh viên. Chương trình đào tạo kinh tế của Đại học Yale linh hoạt, năng động và đa dạng. Sinh viên tốt nghiệp Yale có thể làm việc trong nhiều tổ chức khác nhau với mức lương trung bình $135.000/ năm.

đại học yale

3.  Đại học Princeton

Đại học Princeton, là một viện đại học tư thục tọa lạc ở Princeton, New Jersey, Mỹ, đồng thời là viện đại học xếp thứ tư trong các trường và viện đại học cổ xưa nhất ở Mỹ và một trong tám trường và viện đại học của Ivy League. Trường thành lập năm 1746, nổi tiếng với truyền thống đào tạo ngành nhân văn, khoa học xã hội, khoa học tự nhiên và công nghệ, trong đó nổi bật nhất là ngành Kinh tế. Ngành Kinh tế tại Princeton có vị thế lớn mạnh, chuyên chú trọng lí thuyết, phương pháp, hướng đến việc đưa lí thuyết vào thực tế, đặc biệt nổi tiếng về thuyết kinh tế của John Nash, cựu sinh viên và là giáo sư của trường.

 Cơ sở vật chất của trường cũng được chú trong với thư viện chứa khoảng hơn 11 triệu quyển sách, trong đó thư viện chính là thư viện Firestone có hơn 4 triệu cuốn sách. Đây là một trong những thư viện lớn nhất trên thế giới. Phần lớn sinh viên Princeton đi làm ngay khi tốt nghiệp thay vì học lên thạc sĩ, tiến sĩ. Mức lương khởi điểm trung bình một năm khi mới ra trường là $58.000 USD và tăng dần lên mức trung bình là $137.000.

Princeton Drug Royalties Lead to Challenge of Tax-Exempt Status
4.  Đại học Stanford

Là ngôi trường có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, Đại học Stanford cung cấp đầy đủ các chương trình cho sinh viên đại học cũng như sinh viên sau đại học, ngoài ra, trường còn có một trung tâm y khoa danh giá và là nơi tập trung của nhiều trung tâm nghiên cứu và dự án phục vụ. Kinh tế là thế mạnh của Đại học Stanford, trường chuyên đào tạo chuyên sâu và tập trung vào các chính sách kinh tế cũng như các nghiên cứu kinh tế. sinh viên được giới thiệu những lí thuyết mới , đi kèm với thực tiễn phân phối các nguồn lực tài nguyên của nền kinh tế.

Sinh viên Stanford được đào tạo bài bản để trở thành các nhà phân tích kinh tế tương lai, những người có trách nhiệm về vai trò cá nhân, doanh nghiệp, cính phủ, những biến đổi và tác động của thị trường. Ngôi trường này đồng thời là nơi giảng dạy của nhà học thuyết kinh tế nổi tiếng Kenneth Arrow.

đại học stanford

Để có được những thông tin về chương trình du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: