Trải nghiệm trung học công lập của Mỹ tại bang Massachusetts

I.  Giới thiệu chung

Viện Giáo dục Quốc tế Cambridge được thành lập vào năm 2009 tại Boston, Massachusetts, là một công ty tư vấn chuyên về giáo dục và phát triển bền vững quốc tế. Viện Cambridge liên kết với hơn 250 trường đối tác trên khắp Hoa Kỳ, tạo điều kiện giao lưu văn hóa giữa sinh viên trong nước và quốc tế  và cơ hội trải nghiệm hệ thống giáo dục Mỹ cho du học sinh đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau .

The Cambridge Isnstitute of International Education

II.  Chương trình trải nghiệm và quy trình ứng tuyển của MPP

Đến với chương trình trải nghiệm trung học công lập Massachusetts (MPP), du học sinh được trải nghiệm nền giáo dục Hoa Kỳ tại trường công lập trên toàn tiểu bang Massachusetts, sau đó sinh viên được chuẩn bị nhập học vào một trường cao đẳng, đại học hoặc chuyển sang một trong số hơn 250 trường trong hệ thống các trường liên kết của Viện Cambridge. Sinh viên quốc tế được chấp nhận vào chương trình này sẽ có 1 năm tham gia các lớp học tại một trường của Mỹ, được chọn và sống cùng gia đình bản xứ nhằm tạo điều kiện tốt nhất phát triển khả năng ngôn ngữ.  Đây là chương trình lý tưởng cho sinh viên đang tìm kiếm kinh nghiệm ngắn hạn tại một trường trung học Mỹ.

Yêu cầu trình độ Tiếng Anh: Sinh viên có trình độ từ Intermediate trở lên.

Để được tham gia chương trình học này, học sinh sẽ phải vượt qua 3 quá trình.

Vòng 1: Nộp đơn online

Ứng viên cần hoàn thiện mẫu đơn online của The Cambridge và gửi đến đại diện Cambridge tại public@thecambridgeinstitute.org.  Đơn online này được sử dụng trên toàn bộ hệ thống của The Cambridge và hơn 250 trường liên kết.

Vòng 2: Phỏng vấn

Sau khi nhận đơn 1 ngày, The Cambridge sẽ sắp xếp phỏng vấn thí sinh. Hai ngày tiếp theo sẽ là thời gian cho người phỏng vấn đánh giá và xem xét khả năng thành công trong môi trường học tập Tiếng Anh của thí sinh.

Vòng 3: Trúng tuyển

 Việc nhận vào một trường học và chương trình cụ thể sẽ được dựa trên sự kết hợp của khả năng ngôn ngữ và sở thích của học sinh. Các học sinh với trình độ tiếng Anh đạt mức Intermediate trúng tuyển chương trình trải nghiệm sẽ được cung cấp danh sách với ít nhất hai trường để từ đó quyết định chọn lựa nơi theo học

III.  Đôi nét về bang Massachusetts

Truyền thống học tập lâu đời: Massachuset là cái nôi của nền giáo dục Mỹ. Đây là quê hương của ngôi trường lâu đời nhất, tổ chức giáo dục gạo cội nhất của cao học Mỹ,  một trong những viện đại học danh tiếng nhất thế giới.: Đại học Harvard. Boston là thành phố trực thuộc bang Massachusetts, là nhà của hơn 100 trường cao đẳng và đại học, là nơi học tập của hơn 250.000 sinh viên ở thành phố Boston và Cambridge tính riêng. Do ảnh hưởng văn hóa và danh tiếng các trường đại học, Boston được mệnh danh là “Trí tuệ của nước Mỹ ” (Athens of America).

Là bang đứng đầu Quốc gia: SERI là hệ thống đo lường trình độ học vấn lĩnh vực Khoa học-Kỹ thuật của sinh viên. Theo đó, sinh viên ở Massachusetts xếp hạng đầu tiên và cao hơn hẳn các quốc gia hàng đầu khác. Massachusetts đứng thứ hạng cao nhất bốn năm liên tiếp về Vật lý và giải tích, theo đánh giá của NAEP – Bộ Đánh giá tiến bộ Giáo dục Hoa Kỳ. Massachusetts cũng được xếp hạng cao nhất tại Hoa Kỳ đối với tỷ lệ phần trăm dân số có trình độ cử nhân và sau đại học.

Để có được những thông tin du học Mỹ mời các bạn đăng kí thông tin tại đây:

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn - www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Tầng 2 tòa nhà 14-16 Hàm Long, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

Từ khóa: