Trường học của những người nổi tiếng

Du học Mỹ: Đã bao giờ bạn tự hỏi những huyền thoại như Steve Job, Bill Gates, Warren Buffett… đã từng học tập ở đâu chưa? Hãy cùng xem những con người nổi tiếng này từng học tập tại những ngôi trường nào nhé!

Steve Job

Huyền thoại nhà Apple tốt nghiệp cấp ba vào năm 1972, sau đó ông đã từng theo học tại Reed College in Portland, Oregon nhưng nhanh chóng rời khỏi trường chỉ sau học kì đầu tiên. Tuy nhiên ông cũng đã từng chia sẻ: “Nếu tôi chưa từng tham gia khóa học đó (khóa học về Kiểu chữ ở Reed College) thì Mac sẽ không bao giờ có nhiều kiểu chữ hoặc tỷ lệ khoảng cách cho các phông chữ cân xứng”.

Bill Gates

Bill Gates đã được nhận vào trường Đại học Harvard danh tiếng, một trong những trường Đại học hàng đầu thế giới, sau khi đã đạt mức điểm 1590 trong kì thi SAT. Trong khoảng thời gian trong vòng hai năm từ 1973 đến 1975, ông đã từng là sinh viên trường Harvard và cũng tại đây ông đã gặp Steve Ballmer, người đồng hành cùng với ông về sau ở Microsoft. Năm 1997, Bill Gates đã nhận được bằng danh dự từ trường Harvard.

Warren Buffett

Warren Buffett chưa bao giờ có ý định đi học Đại học. Sau khi tốt nghiệp cấp ba, ông đã kiếm được số tiền lương từ công việc giao báo. Tuy nhiên, bố của Buffett đã khuyến khích ông theo học Wharton Business School thuộc University of Pennsylvania. Vì không thỏa mãn với chất lượng giáo dục ở Wharton, ông đã chuyển đến University of Nebraska-Lincoln và tốt nghiệp ở đó chỉ trong vòng một năm. Sau đó, Buffett đã đăng kí học tại Harvard Business School nhưng ông đã bị từ chối với lí do… chưa đủ tuổi. Thay vào đó, Buffett chuyển sang học tại Columbia University và tại đây ông đã gặp hai người thầy có nhiều ảnh hưởng lớn là Ben Graham và David Dodd.

Barack Obama

Barack Obama theo học tại Occidental College trong hai năm trước khi chuyển đến Columbia University, nơi ông đã tốt nghiệp ngành Khoa học Chính trị. Ra trường vào năm 1983, ông đã từng làm việc trong một lĩnh vực tư trong khoảng 5 năm trong đó có 3 năm làm vị trí tổ chức cộng đồng ở Chicago.

Năm 1988, ông theo học ở Harvard Law School nơi ông trở thành tổng thống da đen đầu tiên ở Harvard Law Review sau này.

Julia Roberts

Người đàn bà đẹp đã từng muốn làm bác sĩ thú ý và theo học tại Georgia State University. Tuy nhiên, sau khi tốt nghiệp, Julia đã nghe theo lời rủ rê của anh trai chuyển lên New York và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất.

Madonna

Madonna từng theo học tại University of Michigan, chuyên ngành Nhảy hiện đại. Tuy nhiên sau đó cô đã rời trường học để theo đuổi nghề nhảy ở một số vũ trường ở New York… và cũng bắt đầu được dư luận biết đến trong hoàn cảnh này.

Oprah Winfrey

Oprah Winfrey đã theo học tại Tennessee State University với học bổng toàn phần vào đầu những năm 1970s. Ở trường, bà đầm của truyền thông Mỹ đã tập trung học những môn Truyền thông rồi tốt nghiệp với tấm bằng về Diễn thuyết và kịch.

Brad Pitt

Tài tử Brad Pitt từng theo học tại University of Missouri, chuyên ngành Báo chí và Quảng cáo.

Theo: Hotcourses