US Study Guide và giấc mơ Mỹ

Du học Mỹ: US Study Guide là một tổ chức phi lợi nhuận (non-official non-profit organization), xây dựng trên cơ sở tự nguyện đóng góp và được thành lập bởi các sinh viên Việt Nam đã và đang học tập tại Hoa Kỳ.

Từ những hoạt động đầu tiên của mình vào đầu năm 1997, thông qua việc tổng hợp, tích lũy kinh nghiệm tập thể thành thông tin chung để cung cấp trực tiếp cho học sinh, sinh viên Việt Nam, cũng như những người đang tìm kiếm cơ hội học tập và nghiên cứu tại Mỹ , USGuide đã và đang đem lại những chỉ dẫn cụ thể và sự hỗ trợ cho mỗi cá nhân trong từng giai đoạn (chuẩn bị hồ sơ, học tập và làm việc) nhằm tăng cường năng lực của sinh viên Việt Nam so với các sinh viên tới từ nhiều quốc gia trên thế giới. Tiêu chí hành động của các thành viên US Guide là giúp đỡ thật nhiều bạn trẻ để rồi các bạn trẻ đó lại đi giúp đỡ thật nhiều các bạn trẻ khác, cùng nhau xây dựng một mạng lưới giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Hiện nay, mạng lưới các thành viên của USGuide đã lên đến 3000 sinh viên, với hơn 500 thành viên tích cực. Nhiều thành viên chủ chốt của USGuide là sinh viên của các trường đại học hàng đầu thế giới như: Columbia, University of Chicago, Univesity of Pensylvania, Duke .v.v và đang làm việc tại các tập đoàn hàng đầu thế giới như: CISCO, IBM, Unilever, P&G, Ford, UBS, Deutsche Bank, Citi Group v.v Ngoài ra, USGuide cũng nhận được sự hỗ trợ về thông tin từ các đối tác – Các tổ chức giáo dục lớn của Mỹ và Việt Nam, các trường Đại Học trong và ngoài Việt Nam và đặc biệt là những thế hệ đi trước đã từng nhận sự hỗ trợ từ các hoạt động của USGuide.Sắp tới USGuide sẽ tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động của mình để trở thành một tổ chức phi lợi nhuận uy tín nhất và có nhiều đóng góp cho cộng đồng người đã, đang và sẽ đi du học Mỹ với mong muốn mang lại nhiều giá trị tích luỹ khi quay trở về xây dựng đất nước.

HOẠT ĐỘNG QUA CÁC THỜI KỲ

Lớp tự học

Là chương trình giúp các bạn tham gia vào các nhóm học GMAT, TOEFL, GRE giúp đỡ chia sẻ cách học hiêụ quả, chia sẻ tài liệu học. Trên 90% các bạn tham gia vào các lớp tự học của USGuide đều đạt được số điểm yêu cầu của các chương trình sau đại học tại Mỹ. Số lượng các lớp tự học tăng lên từ 10 lớp (2006), lên 40 lớp (2007) và hiện nay USGuide đã tổ chức được hơn 80 lớp tự học. Hầu hết các bạn sau khi thi đạt kết quả tốt đều tình nguyện quay lại giúp đỡ các lớp tự học.

Thư Viện USGuide

Với mục đích tư vấn, giới thiệu và cung cấp phi lợi nhuận nguồn sách đa dạng cho các thành viên của USGuide lẫn các độc giả bên ngoài cũng như tạo ra một cộng đồng có cùng sở thích đọc sách, thư viện USGUIDE đã được thành lập và hiện có hơn 100 đầu sách, tài liệu tham khảo và CD-ROM hỗ trợ cho việc học GRE/GMAT/TOEFL. Thư viện USGUIDE đang không ngừng nâng cao đầu sách đưa dịch vụ đến với nhiều bạn đọc hơn nữa.

Thư viện Usguide – đặt tại tầng 4, nhà 66 ngõ 40 Tạ Quang Bửu. Thư viện mở cửa từ 9h sáng và 2pm hàng ngày, trừ t7, CN. Thư viện cho các bạn mượn sách về nhà.

Ngoài ra, nhóm Class cũng tổ chức các nhóm tự học GMAT, TOEFL, GRE bằng cách join các bạn có cùng mục tiêu lại (căn cứ chính vào thời gian dự định thi) – mỗi nhóm từ 7-9 người. Các nhóm này sẽ có sự hướng dẫn của các tutors – những người đã đạt điểm cao trong các kỳ thi này. Các tutors sẽ chia sẻ kinh nghiệm và giải đáp các thắc mắc cho nhóm. Thông tin về đăng ký lớp học có tại http://usguide.org.vn/forum/showthread.php?t=1161

Theo: Tranngocthinh.wordpress