Việt Nam xếp Thứ 3 Thế giới về số Du học sinh Mỹ

Việt Nam lọt top 3 trong 6 quốc gia đứng đầu về số lượng học sinh du học bậc phổ thông ở Mỹ. Lần lượt vị trí của 6 quốc gi này là Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Mexico, Nhật  Bản và Canada, chiếm 78% số học sinh có visa F-1.

VN xep thu 3
Trong khi tổng số học sinh trung học quốc tế ở Mỹ tăng 12% từ năm 2013 tới năm 2016 thì mức tăng trưởng hằng năm lại giảm từ 8% vào năm 2013 xuống 1% vào năm 2016. Số lượng du học sinh đến Mỹ học phổ thông đã tăng đến gần 82000 người, tăng gấp 3 lần từ năm 2004 đến năm 2016 theo một nghiên cứu mới đây của Viện Giáo dục quốc tế (IIE). Có một số lượng lớn các du học sinh, ban đầu chọn các khóa trao đổi ngắn hạn, đã quyết định đăng kí theo học tại một trường trung học Mỹ để có bằng tốt nghiệp tại trường này. Sau đó, thường những du học sinh này sẽ đăng kí theo học luôn chương trình đại học tại Mỹ trước khi về nước.

78% học sinh trung học cơ sở ở Mỹ là sinh viên Châu Á, châu Âu và Mỹ Latin lần lượt chiếm 9% và 8% theo thứ tự.

Trung Quốc, Hàn Quốc, Việt Nam, Mexico, Nhật  Bản và Canada là 6 quốc gia đứng đầu về số học sinh phổ thông ở Mỹ và chiếm 78% số học sinh có visa F-1.

Trong 6 quốc gia đứng đầu về số du học sinh bậc phổ thông tại Mỹ, riêng Trung Quốc chiếm 58% và con số này vẫn tăng đều đặn hằng năm từ 2013 đến 2016. Số học sinh Việt Nam cũng tăng lên mỗi năm, trong khi lượng học sinh từ Hàn Quốc giảm. Xu hướng này đối với mỗi nước cũng tương tự với bậc trường trung học phổ thông.

VN xep thu 3 tg

Biểu đồ về số lượng học sinh trung học cơ sở nhận visa F-1 năm 2013-2016. Ảnh: IIE

Du học sinh thường lựa chọn 3 bang: California, New York và Texas ở cả cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông. California, New York, Massachusetts, và Florida là những bang có số học sinh muốn nhận visa F-1 nhiều nhất. Michigan, Texas, California, và Oregon dẫn đầu về số lượng học sinh có visa J-1 – những đối tượng tham gia vào các chương trình trao đổi trong thời gian dưới 1 năm.Nghiên cứu mới này được tiến hành bởi IIE đã chỉ ra rõ ràng việc số lượng du học sinh tới Mỹ đã tăng từ các bậc học phổ thông, thay vì chỉ tăng ở bậc Đại học, và có xu hướng tăng rất nhanh với số lượng rất lớn. Kết quả nghiên cứu đã giúp các nhà giáo dục và các nhà hoạch định chính sách hiểu được mức độ ảnh hưởng của học sinh trung học quốc tế đối với giáo dục bậc trung học của Mỹ cũng như với sự gia tăng các trường trung học nhận những học sinh này.

Cách đây 3 năm, đã có hơn 500 trường trung học Mỹ nhận học sinh quốc tế, con số này đã tăng lên đáng kể ở thời điểm hiện tại. Để thu hút được số lượng học sinh quốc tế nhiều hơn, các trường sẽ phải cạnh tranh lẫn nhau, đưa ra nhiều ưu đãi, chương trình học hấp dẫn để thu hút học sinh sinh viên đăng kí theo học. Trong khi học sinh quốc tế vẫn chỉ chiếm khoảng 0,5% trong số hơn 15,5 triệu học sinh phổ thông của Mỹ, nhưng hiện đối tượng này đã có mặt ở cả 50 bang và Columbia.

Nhanh tay đăng ký tham gia Ngày hội tư vấn MIỄN PHÍ săn học bổng lên đến 100% tại các trường thực tập hưởng lương Mỹ (COOP) để được tư vấn theo nguyện vọng và năng lực của cá nhân từng học sinh vào 25/11/2017 này nhé. 

Xem chi tiết & Đăng ký Ngày hội Tư vấn tại: https://www.amec.com.vn/ngay-hoi-tu-van-san-hoc-bong-len-den-100-tai-cac-truong-thuc-tap-huong-luong-my-coop.html

Để được nhận thêm thông tin du học Mỹ các bạn đăng kí ngay theo form sau: 

Họ tên (bắt buộc)

Thành phố (bắt buộc):

Điện thoại (bắt buộc):

Email (bắt buộc):

Hoặc vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn

Facebook: https://www.facebook.com/duhocmy360

VP Hà Nội: Số14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: vphanoi@amec.edu.vn

VP Hồ Chí Minh: 641 Đại lộ 3/2, P.6, Q.10, HCM

ĐT: 08 3 9575 201

Email: vphcm@amec.edu.vn

 

 

Từ khóa:   · ·