Việt Nam xinh tươi giữa lòng nước Mỹ

Du học Mỹ: Đưa khán giả đi hết 3 miền đất nước qua những vũ điệu không kém phần chuyên nghiệp, đó là những gì mà du học sinh Việt Nam đã làm được trong chương trình nghệ thuật hoành tráng mang tên “Parade of Nations” vừa diễn ra vào đầu tháng 4 này trên đất Mỹ.

Là một trong những chương trình đặc sắc nhất trong năm, “Parade of Nations” đã được các bạn trẻ là những du học sinh Việt Nam tại Texas A&M University-Corpus Christi (Hoa Kỳ) dành nhiều tâm sức và chuẩn bị kĩ lưỡng từ rất lâu, từ âm nhạc, biểu diễn đến phục trang, đạo cụ…

Chính vì vậy, khán giả không khỏi bất ngờ khi những cô cậu sinh viên đã thực sự hóa thân một cách thuần thục và nhuần nhuyễn trong những vũ điệu độc đáo, mang đậm phong cách Việt Nam.

Thật khó tưởng tượng khi một Tây Nguyên hoang sơ mà cuốn hút, hay không khí vụ cấy ở những làng quê có thể bắt gặp ở bất cứ đâu, được tái hiện hết sức đẹp và lạ mắt ngay trên sân khấu bởi sự sáng tạo của những người trẻ này. Những người tham dự chương trình cũng có dịp chứng kiến hình ảnh một Việt Nam cuốn hút và năng động qua màn múa của những nữ sinh trong tà áo dài duyên dáng.

Chương trình đã nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của các du học sinh tại đây và nhất là những người bạn nước ngoài. Chưa từng được đào tạo một cách bài bản, chuyên nghiệp, nhưng bằng tình yêu Tổ quốc cùng khả năng sáng tạo không giới hạn, những người Việt trẻ đã thực sự đem Việt Nam đến gần hơn với thế giới, để lại những ấn tượng sâu sắc trong mắt bạn bè quốc tế.

Một Việt Nam hiền hòa, đẹp và năng động đã hiện ra ở ngay trong lòng nước Mỹ.

Theo: Dân Trí