Xin học vào một trường đại học tại Mỹ và những điều cần biết

Du hoc My – Cách đây không lâu, cán bộ và sinh viên từ hơn 200 trường học tại Anh đã tham dự một cuộc hội thảo và triển lãm giáo dục các trường đại học tại Mỹ tại trường đại trường cao đằng King College để tìm hiểu thông tin về du học tại Hoa Kỳ.

Nếu bạn bỏ lỡ sự kiện này thì dưới đây là những thông tin hữu ích dành cho bạn cân nhắc trước khi lựa chọn một trường đại học tại Mỹ.

  1. Có hơn 4000 trường cao đẳng và đại học tại Mỹ, trong đó khoảng 2000 trường có chương trình đào tạo đại học.
  2. Một số chương trình học còn được gọi là chương trình đại cương mặc dù chương trình này có ít nhiều tính chuyên ngành ở một số môn học cụ thể. Các trường đại học tại Hoa Kỳ đánh giá rất cao tính nghiêm ngặt và phân hóa của chương trình tú tài (THPT)
  3. Từ vấn đề nhìn nhận về việc làm ở Vương Quốc Anh, việc học và lấy bằng tại một trường được công nhận rộng rãi và đánh giá cao tại Mỹ là một điều quan trọng.
  4. Một phần do nền kinh tế Mỹ và sự quan tâm đầu tư vào giáo dục của xã hội Mỹ mà các trường đại học hàng đầu tại đây đang dẫn đầu các bảng xếp hạng đại học.
  5. Học phí các trường đại học tại Mỹ tùy theo từng trường học nhưng những trường danh giá thì học phí thường rơi vào khoảng 50,000 – 60,000$/ năm. Bạn cần nhớ rằng chương trình cấp bằng tại Mỹ thường kéo dài khoảng 4 năm.
  6. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ chấp nhận các ứng viên có trình độ A-levels/ chương trình THPT hoặc tương đương với tối thiểu một bằng tốt nghiệp THPT bao gồm điểm Toán và tiếng Anh.
  7. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ chấp nhận các ứng viên đã tham dự kì thi SAT. Các bài thi này được phát triển bởi trường cao đẳng Broad để đánh giá khả năng tư duy toán học và lời nói ngoài các hiểu biết thực tế. Các bài thi này được tổ chức vào một số ngày cụ thể ở nhiều trung tâm tại Vương quốc Anh và nhiều nước trên thế giới
  8. Hầu hết các trường đại học tại Mỹ yêu cầu ứng viên thi SAT II với các môn học cụ thể
  9. Ủy ban Fulbright tổ chức ngày hội đại học hằng năm tại Luân Đôn vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10 cho những ai có mong muốn xin học tại Mỹ.
  10. Bạn có thể luyện thi SAT và tìm hiểu thông tin của các trung tâm khảo thí tại Anh quốc tại trang web www.collegeboard.com. Hoặc tìm thông tin trợ giúp và phụ đạo cho kì thi SAT www.studyworks.com và cho kì thi Kaplan tại www.kaptest.co.uk.

Để biết thêm thông tin du hoc  My vui lòng liên hệ:

Công ty tư vấn du học và đào tạo Âu Mỹ (Amec)

Số 30 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội

ĐT: 04 39411891 – 39411892

Fax: 04 39411892 – Email: amec-edu@fpt.vn

Website: www.amec.com.vn www.duhocmy.info.vn